Kinh nghiệm

Sân bay Tân Sơn Nhất ở đâu? Hướng dẫn đường vào sân bay Tân Sơn Nhất từ A-Z

Sân bay Tân Sơn Nhất ở đâu và làm thế nào để đến sân bay là một trong những thắc mắc phổ biến của du khách lần đầu đi máy bay. Vì có khá nhiều cổng ra vào khiến mọi người dễ bị nhầm lẫn và làm trễ nải lịch trình chuyến bay. Do đó, bài viết hôm nay sẽ giải đáp về địa chỉ sân bay cũng như giúp bạn nắm rõ hơn về đường đi đến sân bay Tân Sơn Nhất nhanh nhất.

 Sân bay Tân Sơn Nhất ở đâu?

Đối với những ai lần đầu đến ga nội địa hoặc sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất chắc hẳn sẽ cảm thấy bỡ ngỡ và không biết nên đi như thể nào để đến sân bay. Vậy sân bay Tân Sơn Nhất ở quận nào? Sân bay TSN hiện nằm ở đường Trường Sơn, quận Tân Bình.

Tuy nhiên việc nắm rõ địa chỉ sân bay Tân Sơn Nhất quận mấy chưa chắc đã giúp bạn hết bối rối. Vì có đến 2 tòa nhà riêng biệt cho các chuyến bay quốc tế và các chuyến bay nội địa với một đường dẫn được kết nối ở tầng trệt trong khu vực công cộng. Chưa kể tổng diện tích của nhà ga và bãi đậu xe tại Tân Sơn Nhất rất lớn, bạn sẽ dễ bị lạc nếu đây là lần đầu bạn đến sân bay.

Vì vậy chúng mình sẽ nói cụ thể hơn về đường đi từ sân bay tân sơn nhất đến quận 1 và ngược lại ở phần tiếp theo để giúp bạn di chuyển dễ dàng hơn và không bị lỡ chuyến bay.

Hướng dẫn đường vào sân bay Tân Sơn Nhất từ A-Z

Có một số cách để bạn đi từ trung tâm thành phố Hồ Chí Minh đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Nhưng một mẹo trước khi khởi hành đến sân bay là bạn có thể thử tìm trên Google Map sân bay Tân Sơn Nhất địa chỉ để dễ dàng biết được đường đi và cách di chuyển nhanh nhất.

Ở phần thông tin bên dưới, mình sẽ nói rõ 3 cách phổ biến để vào sân bay bao gồm xe máy, xe ô tô và xe buýt/ taxi.

1. Cách đi xe máy vào sân bay tân sơn nhất

Có tổng cộng 2 đường đến sân bay từ khu vực trung tâm thành phố: qua nút giao Trường Sơn hoặc vòng xoay Nguyễn Thái Sơn – Nguyễn Kiệm. Một điều bạn cần ghi nhớ trước khi đến sân bay là đường vào ga quốc tế sân bay tân sơn nhất và ga quốc nội hoàn toàn khác nhau. Vì vậy bạn cần lưu ý bảng chỉ dẫn bên ngoài trước khi vào nhé!

+ Hướng dẫn vào sân bay Tân Sơn Nhất thông qua nút giao Trường Sơn: từ đường Trường Sơn bạn có thể chọn đi thẳng và rẽ phải để đến đường Hồng Hà hoặc đi đường Cửu Long để rẽ ra Yên Thế. Sau đó, quẹo trái ở đường Bạch Đằng và đi thẳng đến góc tam giác giao giữa Bạch Đằng và Trường Sơn bạn rẽ phải để đến ga quốc tế. Nếu đi ga quốc nội thì bạn rẽ trái và đi khoảng vài chục mét sẽ thấy bảng đường vào ga quốc nội.

+ Cách vào sân bay Tân Sơn Nhất thông qua khu vực vòng xoay Nguyễn Thái Sơn – Nguyễn Kiệm: đối với những bạn ở khu vực Thủ Đức, Gò Vấp hoặc Phú Nhuận, thì đi qua vòng xoay Nguyễn Thái Sơn là con đường nhanh nhất. Từ đường Nguyễn Thái Sơn bạn rẽ trái vào đường Lê Lai, sau đó rẻ phải ra đường Phạm Văn Đồng để đến vòng xoay. Từ vòng xoay, bạn rẽ vào hướng Bạch Đằng rồi chạy thẳng đến góc tam giác giữa Bạch Đằng và Trường Sơn.

Thông t hường vào giờ cao điểm thì Lê Lai sẽ kẹt xe khá nhiều, bạn có thể chọn đi tuyến đường thay thể là đường Nguyễn Tuân cách Lê lai không xa để rẽ vào Phạm Văn Đồng và đến vòng xoay. Từ vòng xoay, bạn cứ đi như lộ trình Lê Lai để đến đường vào ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất hoặc ga quốc tế.

Hướng dẫn gửi xe máy ở sân bay Tân Sơn Nhất

Khi đến cổng ra vào ở sân bay, bạn sẽ thấy ngay bảng hướng dẫn đi vào khu vực gửi xe máy. Dù bạn có ý định đến ga quốc nội hay quốc tế thì bạn vẫn sẽ gửi tạu khu vực bãi giữ xe khế bên ga quốc nội. Trong trường hợp bạn cần đi du lịch nước ngoài, sau khi gửi xe máy xong bạn rẽ phải đi đến đường hành làng nối ga quốc nội – quốc tế. Dưới đây là bảng giá gửi xe máy ở sân bay Tân Sơn Nhất theo giờ (cập nhật 10/2019):

Trong 04 giờ đầu tiên đồng/xe/lượt 6.000
Thêm 04 giờ (tiếp theo) đồng/xe/4 giờ 4.000
Trên 08 giờ (tiếp theo) đồng/xe/8 giờ 9.000
Tháng (dành cho nhân viên sân bay) đồng/xe/tháng 200.000

Nếu bạn có ý định gửi xe máy qua đêm, một điều bạn cần lưu ý đó chính là nhà xe sẽ không nhận giữ xe qua đêm. Tuy nhiên, theo nhiều kinh nghiệm gửi xe máy ở sân bay Tân Sơn Nhất, nếu bạn để xe qua đêm thì nhà xe vẫn sẽ giữ xe cho bạn.  Nhưng chắc chắn là các nhân viên trong nhà xe sẽ di chuyển xe của bạn đến một khu vực khác để xếp gọn xe hơn. Ngoài ra, họ để bảng không giữ xe như vậy là do họ không muốn nhà xe bị quá tải.

Thêm một điều cần lưu ý khi gửi xe sân bay Tân Sơn Nhất là giá gửi xe qua đêm khá mắc, khoảng 30k/ ngày. Và nếu bạn bị mất xe thì nhà xe cũng không chịu trách nhiệm bởi vì họ đã đề biển báo là không nhận giữ xe qua đêm.

Nếu bạn muốn một địa điểm gửi xe an toàn và giá rẻ hơn, bạn có thể gửi xe tại bãi xe tầng hầm của Parkson CT Plaza hoặc Saigon Airport Plaza. Bạn cứ chạy xe thẳng xuống và nhận thẻ, không cần phải nói nhân viên là bạn giữ xe qua đêm. Đến lúc bạn lấy xe thì nhân viên sẽ dựa vào ngày bạn gửi xe vào và tính phí giữ xe (khoảng 15 – 20k/ ngày). Hoặc đôi khi nếu bạn gặp phải các nhân viên dễ tính, họ sẽ không lấy phí của bạn, tuy nhiên bạn vẫn nên gửi chút ít tiền cafe nhé. Điểm trừ của việc gửi xe tại 2 tòa nhà này là sau khi gửi xe xong, bạn sẽ phải đi bộ ít nhất 1 km để đến được sân bay.

2. Hướng dẫn đường đi vào sân bay Tân Sơn Nhất bằng ô tô

Như bạn đã biết sân bay Tân Sơn Nhất ở đường nào, đường đi sân bay Tân Sơn Nhất của xe ô tô cũng tương tự như xe máy, bạn có thể chọn đi qua khu vực nút giao Trường Sơn hoặc vòng xoay Nguyễn Thái Sơn.

Hướng dẫn gửi xe ô tô ở sân bay

Trong trường hợp bạn chỉ đến sân bay để đón người thân và bạn bè, bạn có thể gửi xe ở bãi đỗ xe ô tô dưới tầng hầm để thuận tiện ra vào hơn. Dưới đây là bảng giá gửi xe tại sân bay được cập nhập vào 10/2019 (mức giá này chỉ mang tính chất tham khảo):

Loại xe 90 phút đầu (VNĐ/lượt) Từ phút 91 – 24 giờ (VNĐ/giờ) Trên 24 giờ (VNĐ/12 giờ)
Xe 4 – 8 chỗ 25.000 10.000 75.000
Xe 9 – 29 chỗ 40.000 15.000 150.000
Xe trên 30 chỗ 50.000 200.000

Trong trường hợp bạn đi du llịch và muốn gửi xe ô tô qua đêm ở sân bay Tân Sơn Nhất thì giá gửi sẽ được tính theo ngày. Đối với xe 4 – 8 chỗ thì giá 1 ngày gửi là 75k, còn xe 9 – 29 chỗ là 150k, trong khi xe 30 chỗ sẽ là 200k/ ngày.

Một mẹo giúp tiết kiệm phí gửi xe là bạn có thể gửi xe ô tô ở các bãi giữ xe gần sân bay như tòa nhà Saigon Airport Plaza với mức giá 100k/ ngày/ xe và Parkson CT Plaza với mức giá 60k/ ngày/ xe. Tuy nhiên từ địa điểm gửi xe này bạn sẽ phải đi bộ (mất khoảng 15 phút) đến sân bay hoặc đi xe ôm.

3. Đường đến sân bay Tân Sơn Nhất bằng xe buýt/ taxi

Nếu bạn có ý định đi du lịch dài ngày trên 1 tuần thì gửi xe ô tô/ xe máy ở những nơi mình gợi ý ở trên sẽ khá tốn. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên cân nhắc đi đến sân bay bằng xe buýt/ taxi sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều.

Để dễ dàng di chuyển từ khu vực xe buýt/ taxi đến ga nội địa và quốc tế, bạn có thể tham khảo trước hoặc lưu sơ đồ sân bay Tân Sơn Nhất trong điện thoại. Với sơ đồ này, bạn sẽ dễ dàng biết nơi nào làm thủ tục check-in, nơi gửi hành lý, cũng như khu vực đổi ngoại tệ và ăn uống trong sân bay.

Đối với những bạn đến sân bay bằng xe buýt, bạn có thể lựa chọn các tuyến xe đi sân bay như 152 (từ khu dân cư Trung Sơn đến sân bay), 109 (từ công viên 23/9 đến sân bay), 119 (bến xe miền Tây đến sân bay) và xe 49 (trung tâm Q.1, Q.3 đến sân bay).

Tất cả các chuyến xe đều có trạm dừng ở cả hai ga là ga quốc nội và quốc tế, nên bạn không cần lo lắng về cách vào ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất, hoặc quốc nội.

Nếu bạn đến sân bay bằng taxi, họ sẽ thả bạn xuống tại khu vực trước nhà ga quốc tế. Khi bước xuống xe, rẽ trái và đi theo mũi tên bạn có thể đi bộ đến nhà ga nội địa, hoặc rẽ phải đến điểm cuối xa nhất và tìm cầu thang lên tầng hai và tầng ba nơi khởi hành của nhà ga quốc tế.

Trên đây tất cả những thông tin về sân bay Tân Sơn Nhất ở đâu cũng như hướng dẫn đường vào sân bay Tân Sơn Nhất chi tiết. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn dễ dàng đến sân bay hơn và không bị trễ nải hành trình chuyến bay!

Xem thêm >> Sân bay Nội Bài ở đâu? Những điều cần biết về sân bay Nội Bài: địa chỉ, số điện thoại, diện tích….

Mình là Nguyễn Hà Như 1997, blogger du lịch và bán vali du lịch tại wolverineair.com . Blog của mình chia sẻ về kinh nghiệm đi du lịch cũng như kinh nghiệm chọn, mua bán, cách dùng vali kéo du lịch. Hãy vô blog của mình để tham khảo và chia sẻ giúp mình nhé. Và đừng quên mua ủng hộ mình một vài chiếc vali nha

Comments are closed.