Kinh nghiệm

PVG là sân bay nào? Tìm hiểu về sân bay Phố Đông Trung Quốc

PVG là tên kí hiệu sân bay quốc tế của sân bay Phố Đông, Thượng Hải, Trung Quốc. Đây là một trong hai sân bay lớn nhất ở Thượng Hải và có rất nhiều chuyến bay trong nước và quốc tế thường xuyên tới. Nếu như bạn đang không biết PVG là sân bay nào thì hãy cùng tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé! 

PVG là sân bay nào? 

Nếu bạn đang không biết PVG là mã sân bay nào thì PVG là kí hiệu sân bay quốc tế của sân bay Phố Đông, Thượng Hải, Trung Quốc. Có thể nhiều người không biết nhưng ở Thượng Hải hiện nay có hai sân bay chính là sân bay Hồng Kiều (Shanghai Hongqiao Guoji Jichang) và sân bay Phố Đông (Shanghai Pudong International Airport).

Sân bay Phố Đông tọa lạc ở Pudong New Area, 900 Qihang Road, Thượng Hải, 201.202, Trung Quốc. Hiện tại, sân bay có tới 96 hãng hàng không khai thác đường bay và được đánh giá là một trong 3 sân bay nhộn nhịp nhất ở Trung Quốc cũng như trong top các sân bay nhộn nhịp trên thế giới khác.

Tìm hiểu về sân bay Phố Đông Trung Quốc 

Sau khi biết được PVG là sân bay nào bạn cũng nên tìm hiểu thêm các thông tin khác về sân bay này để thuận tiện trong việc đi lại cũng như biết thêm các thông tin hữu ích khác. Hãy cùng chúng mình khám phá những điều có thể bạn chưa biết về sân bay PVG này nhé!

Có 2 nhà ga ở sân bay Phố Đông 

Khá giống với sân bay Nội Bài, ở sân bay Phố Đông cũng có 2 nhà ga chính là T1 (Terminal 1) và T2 (Terminal 2):
  • Nhà ga T1 là nơi phục vụ các chuyến bay trong nước và quốc tế. T1 có tới 28 cổng với sức chứa rất nhiều người. Hơn nữa, nhà ga T1 được chia thành nhiều khu vực với những chức năng khác nhau.

Sảnh khởi hành (Departure) ở trên tầng 3. Đây là sảnh phục vụ các chuyến bay trong nước. Còn sảnh đến (Arrival) nằm ở tầng 1 và tầng 2 của sân bay. Ở khu vực này bạn cũng có thể tìm thấy những dịch vụ tiện ích như quầy đổi tiền, nhà hàng, quầy thông tin…

  • Nhà ga T2: cũng là nơi phục vụ các chuyến bay trong và ngoài nước. Sảnh khởi hành nằm ở tầng 2 và cả tầng 3. Sảnh dến và sảnh trung chuyển cho những chuyến bay nối chuyến nằm ở tầng 2.

  • Việc di chuyển giữa 2 nhà ga: vì 2 nhà ga cách khá xa nhau chính vì vậy mà để di chuyển giữa 2 nhà ga này bạn có thể lựa chọn các dịch vụ xe đưa đón miễn phí. Hiện tại, ở sân bay Phố Đông có những chuyến xe hoàn toàn miễn phí đi lại giữa nhà ga t1 và T2 với tần suất 10 phút/chuyến và hoạt động từ 6h – 24h hàng ngày.
+ Điểm đón tại T1: Cổng khởi hành nội địa số 1 và Cổng khởi hành quốc tế số 8.
+ Điểm đón tại T2: Cổng khởi hành nội địa số 23 và Cổng khởi hành quốc tế số 27.

Thời gian và thủ tục hàng không ở sân bay 

Thời gian và thủ tục hãng không ở mỗi sân bay diễn ra như thế nào luôn là điều mà nhiều người thường quan tâm. Chính vì vậy mà để giúp bạn có thể di chuyển một cách thuận tiện và không gặp phải những rắc rối hay sự cố đáng tiếc ở sân bay, trong bài viết “PVG là sân bay nào?” chúng mình sẽ hướng dẫn bạn các thủ tục cần thiết và thời gian đến sân bay.

  • Thời gian đến sân bay

Bạn nên có mặt tại sân bay trước khi khởi hành chuyến bay từ 2 – 3,5 giờ, bởi lượng hành khách tại đây thường rất đông, nhất là trong những ngày cao điểm. Thời gian đóng cửa check in với chuyến bay nội địa là 45 phút trước khi cất cánh và chuyến bay quốc tế 50 phút trước khi cất cánh. Thời gian đóng cửa để lên máy bay 15 phút trước khi giờ bay cất cánh.

  • Các thủ tục tại sân bay Thượng Hải Phố Đông

+ Với những chuyến bay quốc tế: Check in – Kiểm tra – Kiểm dịch – Làm thủ tục xuất nhập cảnh – Qua cổng Hải quan – di chuyển ra máy bay.

+ Với những chuyến bay trong nước: Check in – làm thủ tục xuất nhập cảnh – kiểm tra an ninh – di chuyển ra máy bay.

Cách di chuyển giữa sân bay PVG & trung tâm thành phố Thượng Hải

  • Di chuyển bằng xe bus: 

Để tiết kiệm chi phí đi lại, bạn có thể lựa chọn di chuyển bằng xe bus. Từ sân bay Phố Đông có 9 tuyến đến trung tâm Thượng Hải. Các điểm đến ở trong trung tâm như sau:

+ Tuyến 1: Trung tâm giao thông trung tâm Hồng Kiều
+ Tuyến 2: Tòa nhà ga thành phố (Đền Jing’an)
+ Tuyến 4: Sân vận động bóng đá Hồng Khẩu
+ Tuyến 5: Quảng trường Nam của ga Thượng Hải
+ Tuyến 7: Quảng trường Nam của ga Nam
+ Tuyến 8: Bến xe Nanhui
+ Tuyến 9: Đường Đông Xinjian Đường Baocheng

Bên cạnh các tuyến di chuyển đến trung tâm thành phố, Sân bay PVG Thượng Hải cung cấp xe buýt đường dài đến các thành phố lân cận ở Giang Tô và Chiết Giang.

  • Di chuyển bằng tàu điện ngầm số 2: 

Bên cạnh việc di chuyển bằng xe bus, bạn cũng có thể lựa chọn đi bằng tàu điện ngầm ở sân bay. Đây là chuyến tàu màu xanh và khởi hành từ sân bay Phố Đông đến các địa điểm trong thành phố Thượng Hải.

+ Giờ hoạt động: Sân bay PVG: 06:00 – 22:00; Đông Xujing: 05:30 – 22:45

+ Điểm dừng chính: Quảng trường Nhân dân, Đường Tây Nam Kinh, Đường Đông Nam Kinh, Khu Thương mại và Tài chính Lujiazui, Công viên Trung Sơn, Đền Jing’an, Công viên Thế kỷ.

+ Thời gian Hành trình: Mất 1,5 giờ để đến Hồng Kiều Sân bay và 60 phút đến đường Đông Nam Kinh.

+ Giá vé: CNY 3-9.

  • Di chuyển bằng tàu điện Maglev

Tuyến tàu điện Maglev khởi hành từ Sân bay quốc tế Pudong đến Đường Longyang. Giờ hoạt động: Sân bay Pudong: 07:02 – 21:42. Ngoài ra còn có 2 chuyến tàu bổ sung vào 22:15 và 22:40; Đường Longyang: 06:45 – 21:40. Tần suất 15-20 phút/chuyến.

  • Di chuyển bằng taxi: 

Nếu như bạn có nhiều hành lý và đông thành viên thì có thể lựa chọn di chuyển bằng taxi. Tại sân bay Phố Đông bạn có thể bắt taxi tại bên ngoài cổng 12, khu 1F (ở nhà ga T1) hoặc cổng 26, khu 1F (nhà ga T2). Giá thành sẽ phụ thuộc vào điểm mà bạn muốn đến. Lưu ý, giá đi taxi ban ngày sẽ rẻ hơn so với việc đi vào ban đêm đó!

Tiện nghi & Dịch vụ của Sân bay Phố Đông Thượng Hải

Quá cảnh miễn thị thực 144 giờ

Công dân của 53 quốc gia và khu vực có thể quá cảnh tại sân bay Phố Đông Thượng Hải mà không cần xin thị thực với điều kiện thời gian lưu trú không quá 144 giờ. Trong sáu ngày này, bạn vẫn có thể đi du lịch ở các tỉnh Thượng Hải, Chiết Giang và Giang Tô.

Quầy thông tin 

Nếu gặp bất kì những thắc mắc nào như PVG là sân bay nào? Hướng dẫn chỉ đường.. bạn có thể tìm đến các quầy thông tin để tìm hiểu và giải đáp tất cả các thông tin mà bạn đang băn khoăn. Bạn có thể tìm thấy các quầy thông tin ở các địa điểm như sau:

+ Ở nhà ga T1: Gần Cổng 3 của Phòng khởi hành
Giờ phục vụ: 06:00 đến giờ làm thủ tục của chuyến bay khởi hành nội địa cuối cùng

+ Ở nhà ga T2: 
1. Gần Cổng 23 của Sảnh khởi hành: 09:00 đến 19:00
2. Gần Cổng 27 của Sảnh khởi hành: 09:00 đến 19:00
3. Gần Cổng 25 của Sảnh khởi hành: 06:00 đến 24:00
4. Gần ga tàu Maglev: 06:00 đến 22:45

Dịch vụ đổi tiền 

Ngay ở sân bay PVG Phố Đông bạn cũng sẽ tìm được cho mình những quầy đổi tiền ngoại tệ vô cùng thuận tiện. Tuy nhiên, cũng giống với các sân bay ở Việt Nam, việc đổi tiền ở sân bay thường có tỉ giá rất cao nếu bạn mua vào đó!

Một số địa điểm đổi tiền ở nhà ga T1 như Zhangjiang ICE (cổng lên máy bay 18), Ngân hàng phát triển Pudong Thượng Hải (giữa gates 9 và 10 của lễ tân Khu vực trong Sảnh đến; Giữa Gates 10 và 11 của Khu vực tiếp tân trong Sảnh đến). Còn ở nhà ga T2 bạn có thể tìm đến Shanghai Pudong Development Bank, Geoswift Currency Exchange, Zhangjiang ICE, Travelex Currency Exchange

Nhà hàng, dịch vụ ăn uống 

Ở sân bay Phố Đông có rất nhiều các nhà hàng, quán ăn, đồ uống để bạn có thể lựa chọn như: Burger King, McDonald, KFC, Starbucks, Dunkin Donuts…. Tuy nhiên giá đồ ăn và nước uống ở sân bay thường sẽ cao hơn so với ở bên ngoài đấy nhé!

Cửa hàng mua sắm 

Mua sắm ở sân bay cũng là một trải nghiệm không tồi dành cho du khách muốn tiết kiệm thời gian. Tại sân bay Phố Đông luôn có 1 cửa hàng miễn thuế và vô vàn các cửa hàng quần áo thời gian, phụ kiện cho tới những cửa hàng bán đặc sản, đồ lưu niệm cho du khách tham khảo.

Trên đây là tổng hợp những thông tin về sân bay Phố Đông Thượng Hải. Hy vọng với những gì mà bài viết cung cấp sẽ giúp bạn giải đáp được PVG là sân bay nào và những điều cơ bản về sân bay lớn nhất Thượng Hải, Trung Quốc này!

>> Xem thêm: CDG là sân bay nào? Những điều cần biết về sân bay Paris Charles de Gaulle

Mình là Nguyễn Hà Như 1997, blogger du lịch và bán vali du lịch tại wolverineair.com . Blog của mình chia sẻ về kinh nghiệm đi du lịch cũng như kinh nghiệm chọn, mua bán, cách dùng vali kéo du lịch. Hãy vô blog của mình để tham khảo và chia sẻ giúp mình nhé. Và đừng quên mua ủng hộ mình một vài chiếc vali nha

Comments are closed.