Blog du lịch Nước ngoài Việt Nam

TỔNG HỢP các sân bay ở Việt Nam nội địa & quốc tế đầy đủ nhất

Ở Việt Nam hiện nay có 22 sân bay đang hoạt động trong đó có 11 sân bay quốc tế và 11 sân bay nội địa. Với danh sách tổng hợp các sân bay ở Việt Nam nội địa và quốc tế đầy đủ và được cập nhất dưới đây sẽ giúp bạn có thêm những thông tin cho chuyến bay của mình! Cùng tham khảo nhé!

Các sân bay quốc tế ở VIệt Nam 

Sân bay Nội Bài Hà Nội

Địa chỉ: Phú Minh, Sóc Sơn, Hà Nội

Sân bay Nội Bài là một trong những sân bay lớn nhất của cả nước, chuyên phục vụ cho những hành khách ở Hà Nội cũng như các tỉnh thành khác ở miền Bắc. Nếu như bạn đang không biết sân bay Nội Bài ở đâu thì chúng mình sẽ giúp bạn tìm câu trả lời ngay trong bài viết này. Sân bay Nội Bài thuộc huyện Sóc Sơn, cách trung tâm thủ đô Hà Nội khoảng 27km nếu di chuyển qua cầu Nhật Tân.

Tại đây có 2 nhà ga chính là T1 dành cho các chuyến bay nội địa gồm các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Airlines và Jestar. Còn nhà ga T2 cách đó vài trăm mét dành cho dành cho các chuyến bay quốc tế. Từ sân bay Nội Bài bạn có thể di chuyển về thành phố với nhiều phương tiện khác nhau như taxi, xe bus (các tuyến 07, 17, 86, 90). Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi xe máy ở sân bay Nội Bài để chủ động hơn khi đi lại, tuy nhiên mức phí gửi xe tại đây cũng khá cao.

Sân bay Tân Sơn Nhất Hồ Chí Minh 

Địa chỉ: Trường Sơn, Phường 2, quận Tân Bình, Hồ Chí Minh.

Sân bay Tân Sơn Nhất là một sân bay có diện tích lớn thứ 2 trong các sân bay ở Việt Nam. Vậy sân bay Tân Sơn Nhất ở đâu? Ở quận mấy? Sân bay Tân Sơn Nhất nằm ở Trường Sơn, Phường 2, quận Tân Bình, Hồ Chí Minh.

Hiện nay, có 4 hãng hàng không nội địa (Vietnam Airline, Bamboo Airway, Vietjet Air, Jetstar và 45 hãng hàng không quốc tế đang có đường bay đến Tân Sơn Nhất. Vì là một trong những sân bay có công suất nhà ga lớn nhất cả nước chính vì vậy mà tại đây thường xuyên trong tình trạng đông kín khách du lịch và quốc tế.

Cũng giống với sân bay Nội Bài, từ đây bạn có thể di chuyển bằng taxi, xe bus về thành phố. Ngoài ra, bạn có thể gửi xe máy ở sân bay Tân Sơn Nhất hoặc gửi xe ô tô qua đêm ở sân bay Tân Sơn Nhất để thuận tiện hơn khi di chuyển.

Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng 

Địa chỉ: Hải Châu, Đà Nẵng

Sân bay Đà Nẵng là sân bay quốc tế lớn thứ 3 ở Việt Nam (sau Nội Bài và Tân Sơn Nhất) Nơi đây tọa lạc ở quận Hải Châu, chỉ cách trung tâm thành phố khoảng chừng 3km. Cũng giống với các sân bay ở Việt Nam, sân bay nội địa hiện nay có 4 hãng hàng không hoạt động còn sân bay quốc tế thì chỉ có 12 hàng quốc tế có đường bay tại đây mà thôi.

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn

Địa chỉ: xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn, Tỉnh Quảng Ninh

Sân bay Vân Đồn tọa lạc ở xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn, Tỉnh Quảng Ninh. Nơi đây cách thành phố Hạ Long khoảng 50 km và cách thành phố Cẩm Phả 20 km. Sân bay Vân Đồn là một sân bay tư nhân đầu tiên của Việt Nam được đầu tư, xây dựng và vận hành bởi tập đoàn Sun Group. Bên cạnh các chuyến bay nội địa tại đây còn có thêm các đường bay quốc tế, chủ yếu là sang các nước Thái Lan, Trung Quốc, Đài Loan…

Sân bay Cát Bi Hải Phòng 

Địa chỉ: Hải An, Hải Phòng

Sân bay Cát Bi nằm cách trung tâm thành phố khoảng chừng 5km. Đây là một sân bay được người Pháp xây dựng và năm 1985 được cải tạo và nâng cấp trở thành một trong các sân bay ở Việt Nam đẹp và quy mô nhất. Bên cạnh đường bay nội địa, tại sân bay Cát Bi còn có thêm các đường bay sang nước ngoài như Hàn Quốc, Nhật Bản….

Sân bay Vinh 

Địa chỉ: Nghi Liên, Thành phố Vinh, Nghệ An

Sân bay quốc tế vinh thuộc tỉnh Nghệ An, cách trung tâm thành phố Vinh khoảng 6km và được thành lập vào năm 1937. Cho đến năm Năm 2003-2004 được cải tạo và nâng cấp thành sân bay dân dụng nội địa. Tiếp đến năm 2015 tiếp tục nâng cấp để trở thành cảng hàng không quốc tế. Hiện nay, ở sân bay Vinh đã có những chuyến bay Việt Nam – Lào và ngược lại.

Sân bay Phú Bài Huế 

Địa chỉ: phường Phú Bài, thị xã Hương Thuỷ – tỉnh Thừa Thiên – Huế

Sân bay Phú Bài thuộc thuộc phường Phú Bài, thị xã Hương Thuỷ – tỉnh Thừa Thiên – Huế, cách trung tâm thành phố khoảng chừng 15km. Tuy không có diện tích rộng lớn như các sân bay ở Việt Nam khác thế nhưng sân bay ở Huế vẫn được chia thành 2 nhà ga quốc tế và nội địa.

Sân bay Cam Ranh Khánh Hòa 

Địa chỉ: bán đảo Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa

Sân bay Cam Ranh hay còn được nhiều người biết đến là sân bay Nha Trang. Vậy sân bay Cam Ranh ở đâu? Cảng hàng không Cam Ranh tọa lạc tại trung tâm bán đảo Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Hiện nay sân bay ở Nha Trang này ngoài các đường bay nội địa còn có các đường bay quốc tế, chủ yếu là từ các hãng hàng không ở khu vực Châu Á và một số đường bay của Nga.

Sân bay Phú Quốc Kiên Giang

Địa chỉ: xã Dương Tơ, đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang

Được xây dựng tại xã Dương Tơ, đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, cách trung tâm thị trấn Dương Đông khoảng 5km, cảng hàng không quốc tế Phú Quốc được biết đến là một sân bay chủ yếu phục vụ các chuyến bay trong nước và các chuyến bay quốc tế, trong đó có một vài hãng hàng không quốc tế thuê theo mùa.

Cảng hàng không quốc tế Liên Khương Lâm Đồng 

Địa chỉ: QL20, thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

Trước đây, sân bay Liên Khương còn đươc biết đến là sân bay ở Đà Lạt và chuyên phục vụ cho những chuyến bay nội đia. Vào năm 2009 được nâng cấp thành cảng hàng không quốc tế Liên Khương của tỉnh Lâm Đồng. Tuy nhiên ở sân bay cũng không có quá nhiều chuyến bay đến khắp các tỉnh thành của cả nước mà thay vào đó chỉ chủ yếu tới thành phố Hồ Chí Minh và thủ đô Hà Nội mà thôi!

Sân bay quốc tế Cần Thơ 

Địa chỉ: 179B Lê Hồng Phong, Bình Thủy, Cần Thơ

Sân bay Cần Thơ nằm tại quận Bình Thủy – Thành phố Cần Thơ được xây dựng chủ yếu phục vụ cho khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Các chuyến bay nội địa đến các điểm như Hà Nội, Đà Nẵng, Phú Quốc, Côn Đảo,  Thanh Hóa, Vinh, Hải Phòng, Đà Lạt, Nha Trang…. Còn các chuyến bay quốc tế chủ yếu đến Bang Kok, Kuala Lumpua, Seoul, Đài Bắc,…

Các sân bay nội địa ở Việt Nam 

Sân bay Côn Đảo 

Địa chỉ: Cỏ Ống, Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu

Sân bay Côn Đảo hay còn được gọi là sân bay Côn Sơn. Đây là một sân bay nhỏ nằm ở Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Tuy nhiên, sân bay này chỉ phục vụ các chuyến bay đến thành phố Hồ Chí Minh hoặc Cần Thơ mà thôi. Số lượng chuyến bay trong ngày cũng rất ít chính vì vậy mà giá vé máy bay cũng khá cao.

Sân bay Phù Cát Bình Định 

Địa chỉ: huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định

Bạn đang không biết sân bay Phù Cát ở đâu? Nơi đây tọa lạc ở ngay huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định. Nơi đây cách trung tâm thành phố Quy Nhơn khoảng 30 km về phía tây bắc. Có 4 hãng hàng không nội địa tiếp nhận sân bay ở Bình Định đến Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, trong đó có Bamboo Airway có thêm đường bay đến Hải Phòng. Nếu bạn không biết sân bay Quy Nhơn nằm ở đâu thì câu trả lời chính là đến sân bay Phù Cát đó!

Cảng hàng không Cà Mau 

Địa chỉ: phường 6, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau

Nằm trong danh sách các sân bay ở Việt Nam nội địa tiếp theo chính là sân bay Cà Mau, nơi đây nằm ở phường 6, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau. Từ đường Lý Thường Kiệt di chuyển vào sân bay chỉ mất khoảng 100m. Tuy nhiên, sân bay Cà Mau chỉ có một đường bay duy nhất đến thành phố Hồ Chí Minh của hãng hàng không Vasco mà thôi.

Sân bay Điện Biên Phủ 

Địa chỉ: phường Thanh Trường, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên

Ban đầu, sân bay này có tên là Mường Thanh và chuyên phục vụ cho quân sự thế nhưng đến năm 1958 nơi đây đã cho xây dựng và nâng cấp trở thành sân bay dân dụng. Sân bay thuộc phường Thanh Trường, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. Cũng giống với Cà Mau, sân bay Điện Biên Phủ chỉ có duy nhất đường bay của Vietnam Airline đến Hà Nội.

Sân bay Rạch Giá Kiên Giang

Địa chỉ: phường Rạch Sỏi, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang

Sân bay Rạch Giá nằm ở phường Rạch Sỏi, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang cách trung tâm thành phố khoảng chừng 7km. Nơi đây được thiết kế gồm 2 tầng với diện tích 2.502m2. Sân bay này tiếp nhận đường bay của Vietnam Airlines đến Thành phố Hồ Chí Minh và Phú Quốc.

Sân bay Buôn Ma Thuột 

Địa chỉ: xã Hoà Thắng, tỉnh Đắk Lắk

Đây là một trong số ít các sân bay ở Việt Nam kết hợp cả sân bay dân sự và quân sự thuộc địa phận xã Hoà Thắng, tỉnh Đắk Lắk, cách trung tâm Buôn Ma Thuột 8 km. Tại đây có 4 hãng hàng không chính của Việt Nam với các đường bay chủ yếu đến Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Vinh, Đà Nẵng và Hải Phòng.

Sân bay Tuy Hòa Phú Yên

Địa chỉ: phường Phú Thạnh, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên

Nếu bạn muốn tìm sân bay ở Phú Yên thì hãy ghé tới sân bay Tuy Hòa nhé! Vậy sân bay Tuy Hòa ở đâu? Nơi đây được xây dựng tại phường Phú Thạnh, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Sân bay Tuy Hòa có các tuyến bay và các hãng hàng không hoạt động chủ yếu đến Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh của Vietnam Airlines, Jetstar và Vietjet Air.

Cảng hàng không Đồng Hới Quảng Bình 

Địa chỉ: xã Lộc Ninh, thành phố Đồng Hới, Quảng Bình

Được xây dựng tại xã Lộc Ninh, thành phố Đồng Hới, Quảng Bình. Sân bay Quảng Bình là một sân bay nội địa chuyên phục vụ các chuyến bay Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Theo như kế hoạch sắp tới đây nơi này sẽ được nâng cấp thành sân bay quốc tế.

Sân bay Chu Lai 

Địa chỉ: xã Tam Nghĩa, Núi Thành, Quảng Nam

Nhiều người thường không biết sân bay Chu Lai nằm ở đâu? Thuộc tỉnh nào?…. Thực chất, sân bay Chu Lai nằm ở xã Tam Nghĩa, Núi Thành, Quảng Nam. Đây là một trong số các sân bay ở Việt Nam có diện tích lớn nhất lên tới 3000ha. Sân bay này chủ yếu tiếp nhận các đường bay của các hãng hàng không như Vietnam Airlines, Jetstar Pacific và VietJet Air đến Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh.

Xem thêm: Sân bay Chu Lai ở đâu, thuộc tỉnh nào? Những địa điểm du lịch gần sân bay Chu Lai

Cảng hàng không Thọ Xuân Thanh Hóa

Địa chỉ: thị trấn Sao Vàng, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa

Cảng hàng không Thọ Xuân còn có tên gọi cũ là tên cũ là sân bay Sao Vàng – đây cũng là một sân bay kết hợp dân sự và quân sự. Được xây dựng ở thị trấn Sao Vàng, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa, cách thành phố Thanh Hóa khoảng 45km. Tại đây có các tuyến bay của Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, Bamboo Airway và VietJet Air đến thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ…

Sân bay Pleiku Gia Lai 

Địa chỉ: thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, Tây Nguyên

Nơi đây là một sân bay nhỏ tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, Tây Nguyên. Sân bay Pleiku chủ yếu tiếp nhận các hãng hàng không Vietjet Air, Vietnam Airline, Jetstar đến Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng sau đó vào đầu năm 2019 có thêm hãng hàng không Bamboo Airway với đường bay đến Hà Nội.

Một vài lưu ý khi đến các sân bay ở Việt Nam 

Hầu hết các sân bay Việt Nam thường có diện tích khá rộng rãi chính vì vậy mà nhiều người lần đầu khi đến sân bay thường rất bỡ ngỡ. Chính vì vậy mà trước khi đi bạn nên xem địa chỉ của sân bay mà mình tới sau đó xác định ga nội địa và ga quốc tế. Khi vào bên trong sân bay thì xem biển thông báo chuyến bay của mình ở quầy số mấy rồi di chuyển đến quầy check in để làm các thủ tục cần thiết.

Với những ai đến sân bay lần đầu nên quan tâm đến quy trình đi máy bay như sau: Ra sân bay -> đến quầy check-in -> Kiểm tra hải quan -> Tới cửa lên máy bay -> Lên máy bay, ngồi theo ghế được in trên vé -> Xuống máy bay -> Lấy hành lý.

Chú ý ghi nhớ các mốc thời gian quan trọng. Thời gian làm thủ tục tại quầy check-in sân bay trước 3 giờ khởi hành (đối với chuyến bay quốc tế), trước 02 tiếng trước giờ khởi hành (chuyến bay nội địa).  Thời gian có mặt tại cửa ra tàu bay trước giờ khởi hành 30 – 40 phút. Thời gian đóng cửa ra tàu bay: 15 phút trước giờ khởi hành.

Khi tới sân bay bạn cần để ý đến các thông báo được phát trên loa. Không nên đi quá xa khu vực chờ bay để không nắm được những thông báo mới nhất. Đó có thể là thông báo về việc thay đổi giờ bay, gọi tên những hành khách ra tàu bay muộn…

Hầu hết các sân bay đều có dịch vụ trông giữ xe qua đêm thế nhưng giá trông xe tại đây thường rất cao chính vì vậy mà bạn nên lựa chọn di chuyển bằng các phương tiện công cộng để tiết kiệm chi phí nhé!

Bạn nên tuân thủ theo hướng dẫn của tiếp viên tại sân bay. Đứng xếp hàng, không chen lấn, xô đẩy hay nói chuyện quá lớn ở sân bay nhé!

Trên đây là tổng hợp danh sách các sân bay ở Việt Nam cả nội địa và quốc tế. Hy vọng với những thông tin mà bài viết cung cấp sẽ giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích.

>> Xem thêm: Sân bay Long Thành ở đâu? Những địa điểm du lịch gần sân bay Long Thành mới

Mình là Nguyễn Hà Như 1997, blogger du lịch và bán vali du lịch tại wolverineair.com . Blog của mình chia sẻ về kinh nghiệm đi du lịch cũng như kinh nghiệm chọn, mua bán, cách dùng vali kéo du lịch. Hãy vô blog của mình để tham khảo và chia sẻ giúp mình nhé. Và đừng quên mua ủng hộ mình một vài chiếc vali nha

Comments are closed.