Blog du lịch Miền Trung Việt Nam

Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng có gì? Giá vé, bản đồ, đường đi Ngũ Hành Sơn

Đà Nẵng là một thành phố du lịch nổi tiếng không chỉ bởi biển xanh cát trắng, những khu vui chơi giải trí sầm uất hay những món ăn ngon níu chân du khách mà còn bởi những địa điểm tâm linh. Một trong các điểm đến được nhiều người tham quan khi đến Đà Nẵng đó chính là Ngũ Hành Sơn. Vậy Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng có gì? Cùng tìm hiểu về giá vé, bản đồ, đường đi Ngũ Hành Sơn.

Ngũ Hành Sơn ở đâu?

Nhiều người chọn lựa du lịch Ngũ Hành Sơn tự túc sẽ băn khoăn không biết Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng ở đâu. Theo google maps, địa chỉ Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng chính xác nhất nằm ở: 81 Huyền Trân Công Chúa, Hoà Hải, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng. Nơi đây là một di tích lịch sử cấp quốc gia đã được Bộ Văn hóa công nhận vào năm 1990.

Khu du lịch Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng hãy còn gọi là núi Non Nước, là một trong những địa điểm du lịch Đà Nẵng nổi tiếng, bao gồm 5 ngọn núi đá là: Mộc Sơn, Thủy Sơn, Thổ Sơn, Kim Sơn và Hỏa Sơn. Đó chính là lí do là vùng đất này được gọi là Ngũ Hành Sơn, mang đặc điểm của thuyết ngũ hành – âm dương trong cuộc sống, có ý nghĩa hướng đến sự cân bằng, đầy đủ và thanh tịnh của tâm hồn người.

Từ Đà Nẵng đi Ngũ Hành Sơn bao nhiêu km? Với khoảng cách khá gần là 8km, nên du khách đi đến thành phố Đà Nẵng cũng lựa chọn tham quan Ngũ Hành Sơn trong chuyến đi của mình. Danh thắng Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng được coi là một điểm đến tâm linh thu hút của tỉnh mà bạn có thể tham quan nơi đây theo tour hoặc tự túc.

Đến Ngũ Hành Sơn bằng cách nào? Nhiều người chọn du lịch tuor ghép sẽ không phải quan tâm đường đi Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng do có xe đưa đón tận nơi. Còn nếu bạn muốn đến tham quan nơi này bằng xe máy thì có thể tham khảo đường Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng Google Map dưới đây:

Theo bản đồ, bạn có thể đi tuyến đường Võ Nguyên Giáp – Trường Sa – Non Nước hoặc Lê Văn Hiến – Non Nước. Thời gian đi Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng bằng xe máy chỉ khoảng 15 đến 20 phút.

Giá vé Ngũ Hành Sơn

Giá vé tham quan Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng chi tiết, mới nhất:

+ Tham quan ngọn Thủy Sơn: Người lớn 40k/người, học sinh – sinh viên 10k/người, trẻ em dưới 1 tuổi miễn phí.

+ Tham quan động Âm Phủ: Người lớn 20k/người, học sinh – sinh viên 7k/người, trẻ em miễn phí.

+ Vé thang máy: 30k/người khứ hồi.

+ Thuê hướng dẫn viên: khoảng 50k/người tùy số lượng đoàn.

Bản đồ Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng:

Đối với những bạn không thuê hướng dẫn viên mà muốn trải nghiệm theo cách riêng của mình thì nên nắm rõ bản đồ Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng.

Bản đồ quận Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng:

Bản đồ núi Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng:

Ngũ Hành Sơn có gì?

Tiếp theo, mình sẽ chia sẻ với các bạn những địa điểm tham quan tại Ngũ Hành Sơn.

Thủy Sơn

Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng có gì? Có thể kể đến núi Thủy Sơn nằm ở phía đông bắc được coi là ngọn núi đẹp nhất hay còn gọi là núi Tam Thai. Thủy Sơn rộng khoảng 15ha và cao 160m. Tên gọi Tam thai xuất phát từ núi có 3 đỉnh nằm ở 3 tầng, giống như 3 ngôi sao Tam thai ở đuôi Sao Cày theo dân gian.

Ba đỉnh của Thủy Sơn gồm: 

+ Thượng Thai: có chùa Tam Thai, chùa Tam Tôn, động Hoa Nghiêm, động Huyền Không, động Linh Nha,…

+ Trung Thai: có Cổng trời, động Thiên Long, động Thiên Phước Địa,…

+Hạ Thai: có chùa Linh Ứng, tháp Xá Lợi, động Tàng Chơn,…

Hai ngôi chùa đẹp nhất ở Ngũ Hành Sơn là Linh Ứng và Tam Thai thì đều nằm ở núi Thủy Sơn. Để tham quan Thủy Sơn, bạn có thể tự mình chinh phục những bậc thang lên núi. Hoặc để đảm bảo nhất thì bạn có thể đi thang máy buồng kính. Đứng từ trên cao, thu vào tầm mắt là toàn cảnh làng Non Nước hiện ra.

Chùa Linh Ứng

Có thể bạn chưa biết: Đà Nẵng có đến 3 ngôi chùa mang tên Linh Ứng nằm ở 3 địa điểm khác nhau trên khắp Đà Nẵng. Một trong số đó chính là chùa Linh Ứng trên đỉnh núi Thủy Sơn. Khi tham quan Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng, bạn không thể bỏ qua ngôi chùa này.

Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng tựa lưng vào núi và hướng ra biển, được xây dựng từ thời vua Minh Mạng 1825. Nơi đây có tượng Phật thích ca cao 10m với hai bên thờ Quan Thế Âm Bồ Tát và Bồ Tát Địa Tang.

Vẻ đẹp cổ kính, trầm mặc của ngôi chùa dường như giúp bạn xua tan mọi mỏi mệt, căng thẳng trong cuộc sống. Khi du lịch Đà Nẵng, tham quan các khu di tích tâm linh là điều mà nhiều người mong muốn để tìm đến những giây phút bình yên, thảnh thơi trong tâm hồn.

Chùa Tam Thai

Chùa Tam Thai là một ngôi chùa cổ được xây dựng từ năm 1630. Trong lịch sử, vua Minh Mạng từng ra lệnh đúc 9 pho tượng và 3 quả chuông lớn cho ngôi chùa. Bởi vậy, chùa Tam Thai Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng vẫn đang lưu giữ tấm kim bài hình quả tim lửa có ghi lại bút tích của nhà vua cùng chiếc chuông khắc tên vua Minh Mạng.

Nếu như chùa Linh Ứng được gọi là Chùa Ngoài thì chùa Tam Thai được gọi là Chùa Trong. Từ chùa Tam Thai, bạn có thể đi theo con đường lưng núi, qua hang Vân Nguyệt để đến chùa Linh Ứng và các hang động khác. Theo thời gian, chùa đã được trùng tu nhiều lần vào năm 1946 và 1975.

Động Huyền Không

Động Huyền Không được coi là hang động đẹp nhất cả khu du lịch Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng. Động nằm lộ thiên với cấu trúc địa hình độc đáo đã tạo nên ấn tượng cho du khách khi tham quan. Phía trên đỉnh động là 5 vòm tròn nhỏ giúp ánh sáng chiếu vào trong động, tạo nên một quang cảnh kỳ ảo, lung linh.

Đá trong động chính là đá cẩm thạch nên càng khiến cho không gian bên trong động Huyền Không trở nên bí ẩn, kỳ vĩ hơn bao giờ hết. Bên ngoài động có cổng vòm ghi chữ Huyền Không Quan, tượng ông Thiện và ông Ác giữa cửa động. Bên trong có tượng Thiên-Y-A-na- Chúa Ngọc. Cả động giống như một chiếc chuông với ánh sáng chiều vào từ bên trên, càng khiến cho đồng Huyền Không thêm phần đẹp và ấn tượng.

Động Âm Phủ

Trong non nước Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng thì động Âm Phủ là một trong những hang động lớn và hoang sơ. Đây là một hang động hẹp, tối tăm, nhiều đường ngoằn nghèo không nhìn thấy lối ra khiến người ta cảm giác như dẫn xuống Âm Phủ.

Động Âm Phủ giống như một sự tái hiện hài hòa triết lý dân gian và Phật giáo. Chính vì vậy, bên trong động có nhiều hình tượng tái hiện các hình phạt dưới âm phủ, nhằm mục đích khuyên răn con người sống tốt, sống lương thiện, cải tà quy chính.

Kim Sơn

Nằm ở phía Tây thắng cảnh Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng là hòn Kim Sơn, cao nhất nằm giữa 2 ngọn Hỏa Sơn thấp hơn. Hình dáng núi giống như một quả chuông nằm úp, bên cạnh dòng sông Trường càng làm nên vẻ đẹp hoang sơ của núi Kim Sơn.

Tựa lưng vào ngọn Kim Sơn là chùa Quan Thế Âm cổ kính với động Quan Thế Âm và chùa Thái Sơn với động Tam Thanh. Hiện nay, chùa Quan Thế Âm đã được mở rộng và cho xây dựng Bảo tàng Phật giáo đầu tiên của Việt Nam trong khuôn viên 700m2 của chùa. Bảo tàng lưu giữ nhiều hiện vật quan trọng, có giá trị như Tượng Bồ tát Quan âm tống tử, mộc bản kinh Phật, lư đồng, đồ thờ cúng thời xa xưa,…

Mộc Sơn

Mộc Sơn nằm ở phía Đông Nam, song song với Thủy Sơn. Vì vậy nếu đứng trên đỉnh Thủy Sơn bạn có thể dễ dàng thấy được núi Mộc Sơn ở trước mặt. Núi không có chùa chỉ có một khối đá màu trắng người dân hay gọi là “Cô Mụ” hoặc “Quan Âm”. Dưới núi có một động nhỏ gọi là động bà Trung.

Tuy có tên gọi là Mộc Sơn, nhưng ngọn núi này lại rất ít cây cối so với những ngọn núi khác trong Ngũ Hành Sơn. Phía Bắc Nam đã bị đào xới nhiều nên khá trơ trọi.

Hỏa Sơn

Đối diện với hòn Kim Sơn là hòn Hỏa Sơn, nằm bên trái đường Sư Vạn Hạnh. Hòn Hỏa Sơn gồm 2 hòn nhỏ là hòn Âm và hòn Dương, nối với nhau bằng một đường đá thiên tạo nhô cao lên. Ở giữa có chùa Ứng Thiên.

Âm Hỏa Sơn nằm phía đông, với chóp núi tròn nhô cao. Ở Âm Hỏa Sơn không có động. Dưới chân núi có tảng đá khắc 6 chữ: Phổ Đà Sơn Quan Âm điện. Sườn núi có nhiều thớ đá nằm nghiêng, ở mỏm phía đông có một hang thông qua và người dân thường đi theo đường này đến Kim Sơn và Thổ Sơn.

Còn Dương Hỏa Sơn nằm ở phía Tây, được gọi là núi Ông Chài. Trên Dương Hỏa Sơn có hai ngôi chùa là Linh Sơn và Phổ Đà Sơn. Phía Bắc Dương Hỏa Sơn có 3 chữ Hán rất lớn khắc tên và một dòng chữ nhỏ là: Sắc Minh mạng thập bát niên thất nguyệt nhật cát lợi.

Thổ Sơn

Trong Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng thì Thổ Sơn nằm ở phía Tây Bắc, có tên gọi khác là Núi Đá Chồng. Đây là ngọn núi thấp nhất trong cả năm nhưng lại dài, nhìn từ xa giống như một con rồng đang nằm dài trên bãi cát.

Thổ Sơn gồm 4 chùa là: Chùa Long Hoa, Chùa Huệ Quang, Chùa Hương Sơn, Giác Hoàng Viên và Địa đạo núi đá chồng.

Làng đá mỹ nghệ Non Nước

Nếu bạn đi theo tour đến Ngũ Hành Sơn ở Đà Nẵng thì chắc chắn xe sẽ dừng ở một số cơ sở điêu khắc đá mỹ nghệ để khách tham quan và mua sắm. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng tự túc, nếu bạn di chuyển bằng xe máy cũng đừng quê ghé qua đây nhé. Làng nghề truyền thống của người dân ở làng Non Nước có tuổi đời trên 400 năm, được gìn giữ và phát triển không ngừng.

Từ đá cẩm thạch của Ngũ Hành Sơn, dưới bàn tay tinh xảo của người thợ lành nghề, những sản phẩm tinh xảo từ đá được tạo ra. Từ những chiếc vòng đá nhỏ xinh, bình hoa,… đến bộ bàn ghế đá, tượng Phật lớn đều thể hiện nét tài hoa của người dân làng Non Nước.

Những cơ sở chế tác thường có khuôn viên rất rộng và trưng bày rất nhiều sản phẩm chế tác từ đá. Bạn sẽ lạc vào một chốn lung linh, kỳ ảo giống như trong một bảo tàng về đá. Đó sẽ là những món quà quý giá, đầy ý nghĩa để bạn dành tặng người thân và bạn bè của mình.

Khách sạn ở Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

Tuy nằm cách trung tâm thành phố 8km nhưng ở Ngũ Hành Sơn cũng có rất nhiều khách sạn Đà Nẵng đẹp, chất lượng cho bạn lựa chọn. Nếu như bạn muốn trải nghiệm không khí trong lành, với view ngắm nhìn núi phía xa, thì khách sạn ở Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng sẽ là một lựa chọn tốt.

Một số khách sạn quận Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng được review nhiều nhất mà bạn có thể tham khảo đó là:

Adamo Hotel: 304 Võ Nguyên Giáp, Bắc Mỹ An, Ngũ Hành Sơn

Royal Lotus Hotel Danang: 120A Nguyễn Văn Thoại, Bắc Mỹ Phú, Ngũ Hành Sơn

+ Hanami Hotel Danang: 61-63 Hoàng Kế Viêm, Bắc Mỹ Phú, Ngũ Hành Sơn

+ Raon Danang Beach Hotel: 5-7 An Thượng 32, Bắc Mỹ Phú, Ngũ Hành Sơn

+ Royal Charm Hotel: Lô 46 Trần Bạch Đằng, Bắc Mỹ Phú, Ngũ Hành Sơn

+ Trang Ngân Hotel: An Thượng 26, Bắc Mỹ Phú, Ngũ Hành Sơn

Trên đây là những chia sẻ, kinh nghiệm của mình khi tham quan Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng chi tiết và đầy đủ. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm một số kiến thức về khu du tích Ngũ Hành Sơn cũng như có một chuyến du lịch trải nghiệm thật nhiều niềm vui.

Xem thêm: 15 dịch vụ thuê xe máy Đà Nẵng giá rẻ, uy tín gần sân bay

Mình là Trần Huyền Thanh Vân, blogger du lịch đến từ Đà Nẵng. Tại Wolverineail mình chuyên viết về kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng, chỗ ăn chỗ chơi tại thành phố du lịch này. Sinh ra và lớn lên trên đường Trần Phú, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng, có thể mình rất hiểu về mảnh đất này, rất mong những kinh nghiệm của mình có thể giúp ích cho chuyến đi của bạn.