Kinh nghiệm

Verify là gì? Verify facebook là gì? Hướng dẫn cách xác thực page facebook, email nhanh nhất

Verify là xác minh hoặc xác một điều gì đó hoặc một thông tin quan trọng bằng cách kiểm tra xem thông tin hay điều đó có đúng sự thật hay không. Vậy trong facebook và email, verify là gì? Nếu bạn vẫn còn mơ hồ về khái niệm này, vậy đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Verify là gì?

Theo từ điển Cambridge, verify là xác minh hoặc kiểm tra xem nó có đúng không bằng cách làm một cuộc điều tra cẩn thận. Verify được sử dụng phổ biến trong cả đời sống hàng ngày, trong lĩnh vực khoa học và pháp luật. Vậy trong lĩnh vực khoa học và pháp luật, verify nghia la gi?

Trong một thí nghiệm khoa học, verify có nghĩa là kiểm tra hoặc điều chỉnh bằng cách tiến hành một thí nghiệm song song hoặc so sánh với một tiêu chuẩn khác. Trong khi trong các tình huống liên quan đến luật pháp, verify là chứng minh tính đúng đắn của một điều gì đó bằng bằng chứng, lời khai, lời xác nhận, hoặc sự chứng minh nào đó.

Verify Facebook là gì?

Verify Facebook là xác thực hay xác minh Facebook bằng những thông tin cụ thể để chứng minh rằng tài khoản của bạn không phải tài khoản ảo. Đây là một tính năng cần thiết của các trang Facebook để giúp người dùng có thể nhanh chóng nhận ra tầm quan trọng và độ chính xác/ độ thực của một tài khoản trên Facebook.

Vậy page facebook verify nghĩa là gì? Đó là con dấu nằm cạnh tên của một trang page Facebook. Nó có thể là một dấu tích màu trắng nằm bên trong một hình tròn có nền màu xanh hoặc nền màu xám.

Mỗi khi một người dùng khác nhìn thấy con dấu này, họ sẽ lập tức nghĩ rằng tài khoản Facebook này là một tài khoản thực chứ không hề “ảo”, không phải là một kẻ mạo danh hay là một trang dành cho người hâm mộ (fanpage). Họ sẽ biết rằng họ có thể nhắn tin cho bạn để được hỗ trợ hoặc được giải đáp một thắc mắc nào đó. Dấu tích này cũng cho thấy bạn đang thật sự quan tâm và chú trọng đến việc tiếp thị (marketing) qua các trang mạng xã hội và cả các khách hàng của mình.

Ngoài ra, việc sở hữu con dấu này còn giúp tài khoản của bạn được xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm của Facebook và Google.

Vậy sự khác biệt giữa dấu tích màu xám và màu xanh verify la gi? Dấu xác thực có dấu tích màu trắng và nền xanh có tác dụng xác nhận một tài khoản trên Facebook. Nói cách khác, khi một tài khoản có con dấu này thì nó cho thấy tài khoản này thuộc về một thương hiệu, một doanh nghiệp, hoặc người có thật.

Mặt khác, dấu xác thực có dấu tích màu xám, nền trắng, và có viền xám có tác dụng xác thực vị trí, địa chỉ cho một doanh nghiệp cụ thể. Mặc dù con dấu này không khó đạt được hay không được chú ý như dấu tích xanh nhưng nó vẫn giúp doanh nghiệp tăng mức độ uy tín của mình trên Facebook.

Nếu doanh nghiệp của bạn thuộc một chuỗi lớn, là công ty nhượng quyền thương mại (franchise), hoặc là một tập đoàn thì tài khoản chính do phòng tiếp thị quản lý thì thường sẽ là tài khoản có dấu tích xanh còn tất cả các chi nhảnh nhỏ lẻ khác đều có thể nhận được dấu tích xám.

Hướng dẫn cách xác thực page facebook, email nhanh nhất

Cách xác thực page Facebook nhanh nhất

Trước khi bắt đầu quá trình xác minh, bạn cần phải đảm bảo page của bạn đã có đủ những yêu cầu sau để trông thật đáng tin cậy khi các nhân viên Facebook xem xét yêu cầu xác minh của bạn. Page của bạn cần phải có:

  • Một trang web
  • Thông tin liên lạc
  • Mục Giới thiệu cùng với mô tả chi tiết
  • Nhiều bài viết có nội dung (content) bản địa
  • Page của bạn cần phải thuộc trong nhóm page được xác minh

Để xác minh page của bạn, hãy bắt đầu ở phần Cài đặt (Setting) của page và truy cập vào mục Cài đặt chung (General). Tại đây, bạn sẽ thấy tùy chọn cho việc xác minh page (Page Verification) nếu page của bạn có thể được Facebook xác minh.

Sau đó, bạn sẽ có một lựa chọn xác minh ngay lập tức hoặc xác minh qua một quá trình dài hơn. Với lựa chọn đầu tiên – xác minh ngay lập tức, nhân viên Facebook sẽ gọi trực tiếp đến số điện thoại công khai của page. Bạn sẽ được cấp một mã xác minh để bạn nhập vào khung điền mã. Một khi hoàn thành, Facebook sẽ cấp cho bạn một dấu tích xám (và sau đó, có thể là một dấu tích xanh).

Nếu bạn không muốn sử dụng phương pháp này, bạn cũng có thể tải lên các tài liệu pháp lý cho thấy bạn sỡ hữu hợp pháp một doanh nghiệp. Những tài liệu này bao gồm giấy phép kinh doanh, hồ sơ thuế, hoặc các bài tài liệu của doanh nghiệp. Sau đó, Facebook sẽ xem xét chúng một cách thủ công trước khi phê duyệt yêu cầu của bạn.

Cách xác thực tài khoản Facebook cá nhân

Việc xác minh tài khoản Facebook cá nhân thường sẽ khó khăn hơn nhiều so với việc xác minh tài khoản của các doanh nghiệp hoặc người nổi tiếng. Thường chỉ những người khá nổi tiếng hoặc gần thành người nổi tiếng mới có thể xác minh dễ dàng hơn mặc dù quá trình xác minh là khá giống nhau.

Ngoài ra, với tài khoản cá nhân thì bạn còn cần phải có rất nhiều người theo dõi (followers) và bạn bè.

Khi bạn gửi yêu xầu xác minh tài khoản Facebook cá nhân của bạn (thường thì bạn cần phải liên hệ trực tiếp với Facebook), Facebook sẽ liên lạc và yêu cầu các tài liệu để chứng minh danh tính của bạn.

Thông thường, người ta sẽ tạo một page về bản thân họ và cố gắng xác minh page đó thay vì tài khoản cá nhân của họ vì quy trình sẽ dễ dàng hơn đáng kể.

Mất bao lâu để được phê duyệt yêu cầu xác thực?

Thời gian xác thực phụ thuộc vào một số yếu tố như page của bạn thuộc loại nào, mức độ bận rộn của các nhân viên Facebook, và thậm chí là số lượng người theo dõi. Ngoài ra, Facebook thường sẽ tốn nhiều thời gian để xác minh doanh nghiệp hơn so với người của công chúng. Trong khi dấu tích xám mất ít thời gian hơn, dấu tích xanh thường kéo dài từ 48 giờ cho đến 45 ngày.

Nếu như bị Facebook từ chối yêu cầu xác thực thì sao?

Nếu Facebook không đồng ý yêu cầu xác minh của bạn vì bất kỳ lý do nào đó thì điều này không phải là dấu chấm hết cho con dấu xác nhận của bạn. Hãy tân trang và cập nhật lại tài khoản cá nhân hoặc page của bạn và thử lại lần nữa.

Hãy đảm bảo rằng page của bạn có đầy đủ các thông tin cần thiết, càng nhiều càng tốt để giúp page trở nên đáng tin cậy hơn trong mắt Facebook. Bạn cũng có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Facebook để tìm hiểu thêm thông tin về lý do tại sao yêu cầu xác minh của bạn bị từ chối.

Cách xác thực email Google nhanh nhất

Khi bạn tạo một tài khoản Google bằng một email không thuộc Google (như Yahoo), google sẽ gửi một mã xác minh đến địa chỉ email mà bạn sử dụng để đăng ký tài khoản. Nếu bạn không thể xác minh bằng email đó thì bạn sẽ không thể tạo tài khoản Google bằng email đó.

Hãy đăng nhập vào email mà bạn sử dụng đăng ký để xác minh tài khoản Google của bạn

  1. Khi bạn tạo tài khoản Google, một email từ Google kèm một mã xác minh
  2. Để hoàn tất thủ tục đăng ký tài khoản Google, hãy nhập mã xác minh khi được yêu cầu

Để kiểm tra xem tài khoản Google của bạn đã được xác minh hay chưa, hãy đăng nhập vào Google bằng tài khoản mà bạn vừa tạo. Nếu nó chưa được xác minh, bạn sẽ thấy một thông báo yêu cầu bạn xác minh tài khoản.

Một số câu hỏi thường gặp về khái niệm verify

Verify email là gì ?

Verify email nghĩa là một phần mềm giúp lọc các email rác và xóa chúng khỏi danh sách liên hệ của bạn. Hoặc nó cũng có thể là một trang web giúp kiểm tra xem liệu email đó còn được sử dụng hay không.

Bên cạnh đó, verify email còn được hiểu là bạn sẽ được gửi một email với đường link để xác thực xem email của bạn có phải là email thật hay không.

Tin nhắn verify là gì?

Tin nhắn verify là một phương pháp bảo mật thông qua tin nhắn sms của điện thoại. Ngày nay, các ngân hàng trực tuyến (online banking) cùng với việc giao dịch trực tuyến qua mạng đã trở nên phổ biến hơn với độ tiện dụng của mình. Thay vì phải xếp hàng dài và chợ đợi hàng tiếng đồng hồ tại ngân hàng, khách hàng giờ đã có thể thực hiện mọi giao dịch của mình qua một chiếc điện thoại. Bạn sẽ được gởi một tin nhắn với mã số hay còn gọi là verify code để giúp xác thực xem liệu có phải là bạn đang sử dụng thẻ ngân hàng hoặc những thông tin bảo mật hay không.

Thế verify code là gì ? Đây là một mã số gồm 4 hoặc 6 chữ số bất kì từ 0 – 9 được ngân hàng gửi đến để đảm bảo tất cả giao dịch và thông tin của khách hàng được bảo mật an toàn mỗi khi thực hiện giao dịch online.

Do đó. Một khi ngân hàng đã nhận được xác minh của khách hàng thì ngân hàng sẽ tiến hành cấp quyền truy cập và thực hiện giao dịch cho người dùng.

Verify account number payoneer là gì?

Cũng tương tự như email hay tin nhắn verify, verify account number payoneer có nghĩa là bạn cần xác thực thông qua tài khoản payoneer của bạn.

Vac was unable to verify your game session là gì?

Đây là một lỗi game phổ biến mà dân chơi game thường gặp, vậy vac was unable to verify your game session la gi? Câu này có nghĩa là bạn tạm thời không truy cập được trận game do lỗi sever hoặc do bạn  chưa cập nhật phần mềm chơi game.

Trên đây là tất tần tật những thông tin về verify là gì cũng như những thắc mắc phổ biến về verify. Hi vọng bài viết này sẽ phần nào giúp giải đáp những khúc mắc của bạn!

Xem thêm >> CSV là gì? 10 điểm khác biệt giữa CSV và Excel

Mình là Nguyễn Hà Như 1997, blogger du lịch và bán vali du lịch tại wolverineair.com . Blog của mình chia sẻ về kinh nghiệm đi du lịch cũng như kinh nghiệm chọn, mua bán, cách dùng vali kéo du lịch. Hãy vô blog của mình để tham khảo và chia sẻ giúp mình nhé. Và đừng quên mua ủng hộ mình một vài chiếc vali nha

Comments are closed.