Kinh nghiệm

DMK là sân bay nào? Sân bay Don Muang airport ở đâu, chỉ đường về Bangkok chi tiết

Sân bay DMK là ký hiệu của sân bay Don Muang và là một trong những sân bay lâu đời nhất trên thế giới. Hầu hết các hãng hàng không giá rẻ có thể sẽ khởi hành và hạ cánh từ đây, vì vậy nếu bạn bay đến Bangkok với hãng hàng không giá rẻ, bạn cần biết rõ DMK là sân bay nào và ở đâu để dễ dàng lên kế hoạch du lịch hơn!

DMK là sân bay nào?

DMK từ mã ký hiệu của sân bay quốc tế Don Mueang bắt đầu mở cửa chào đón du lịch thương mại vào năm 1924 và hiện đang giữ danh hiệu là sân bay lâu đời nhất châu Á. Sân bay Don Mueang là một sân bay hai tầng nằm ở vùng ngoại ô phía bắc của thành phố và là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn một chuyến đi ngắn hơn để đến trung tâm Bangkok.

Vào tháng 9 năm 2006, chính phủ Thái Lan đã đóng cửa Don Mueang và mở cửa một sân bay mới đó là sân bay Suvarnabhumi. Với trang thiết bị cùng hạ tầng hiện đại hơn, Suvarnabhumi là sân bay chính của Bangkok cho các chuyến bay quốc tế đường dài.

Năm 2007, sau khi chứng kiến sự phát triển của các hãng hàng không giá rẻ cùng với việc nhiều tuyến đường du lịch mới được đưa vào hoạt động, sân bay Don Mueang được mở cửa trở lại và hoạt động như một trung tâm du lịch nội địa và các khu vực lân cận. Khách du lịch nước ngoài thường gặp nhiều khó khăn khi nhẫm lẫn vị trí hai sân bay và thường quên kiểm tra xem họ sẽ đến hoặc đi từ sân bay nào.

Từ sân bay Bangkok này, bạn cũng có thể bắt các chuyến bay giá rẻ để đi đến những nơi khác ở Thái Lan hay những quốc gia khác trong khu vực. Mặc dù nhiều khu vực đã được thay đổi đáng kể, Don Mueang vẫn là một sân bay có tuổi đời gần một thế kỷ nên nhiều phần của nó vẫn cần và đang được cải tạo. Vì vậy khi bạn đang tìm hướng di chuyển, đừng ngạc nhiên nếu bạn thấy một số tòa nhà đang trong quá trình xây dựng.

Sân bay Don Muang airport ở đâu, chỉ đường về Bangkok chi tiết

1. Sân bay Don Muang ở đâu?

Là một trong hai sân bay quốc tế Bangkok, sân bay Don Muang hay bị nhẫm lẫn với Suvarnabhumi, khiến không ít du khách bị trễ lịch trình du lịch do tính sai thời gian du lịch. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải  biết Don Muang ở đâu và chuyến bay của bạn có phải đáp ở sân bay này không!

Sân bay DMK nằm ở 222 Vibhavadi Rangsit Rd, Sanambin, Don Mueang, Bangkok và cách trung tâm Bangkok 26 km. Một mẹo nhỏ để tránh nhầm lẫn giữa 2 sân bay là bạn có thể xem trên vé máy bay hoặc địa điểm hạ cánh có kí hiệu DMK airport hay không. Nếu có, thì có nghĩa bạn sẽ hạ cánh ở Don Muang.

2. Hướng dẫn đi từ sân bay Don Muang về Bangkok

Nói chung, có 2 cách đi từ sân bay Don Muang về Bangkok: bus và tàu điện hoặc taxi. Chúng mình sẽ nói cụ thể về 2 cách di chuyển này bên dưới

Lựa chọn rẻ nhất: bus + tàu điện

Xe buýt A1 có máy lạnh chạy giữa san bay Don Muang Bangkok và trạm tàu điện ngầm Mochit BTS SkyTrain, từ trạm tàu điện ngầm SkyTrain BTS bạn có thể đi đến những điểm tại Bangkok mà trạm sẽ dừng.

Tổng chi phí: 70 – 90 Baht (khoảng 50.000-70.000 VND)

Tổng thời gian: 1-2 giờ

Chi tiết:

 • Xe buýt A1 dừng tại ga số 1 (lối ra số 6 tại tầng trệt) và ga số 2 (lối ra số 12 và 14 tại tầng trệt)
 • Xe buýt A1 chạy từ 8:30 sáng đến 11:30 tối, 1-2 xe mỗi giờ. Chuyến đi mất khoảng 30-40 phút ddể đến trạm tàu điện ngầm BTS Mo Chit (điểm dừng thứ 3 sau khi rời DMK) cửa số 4
 • Chi phí: 30 Baht (khoảng 23.000 VND) cho các xe buýt A1, trả bằng tiền mặt sau khi lên xe. 40-60 Baht (khoảng 30.000-45.000 VND) cho tàu điện ngầm để đến trung tâm thành phố, trả bằng tiền mặt hoặc thẻ tín dụng tại trạm tàu. Nếu bạn ở Bangkok trong vài ngày, bạn nên mua thẻ tàu điện ngầm ở nhà ga.

Lựa chọn dễ nhất: taxi

Bạn có thể đi các loại taxi thông thường hoặc Grab Taxi từ sân bay Don Muang Thai Lan. Bạn nên đi bằng ứng dụng Grab để ít bị lừa hơn. Ngoài ra, khi sử dụng Grab, bạn cũng có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng và dễ dàng lựa chọn vị trí muốn đến của bạn hơn.

Tổng chi phí taxi: 350-500 Baht (270.000-380.000 VND)

Tổng thời gian di chuyển: khoảng 1-2 giờ trong ngày tùy vào tình hình giao thông

Cách bắt taxi thông thường tại sân bay Don Muang: khi bạn ra khỏi khu vực hành lý, đi đến cửa số 8 và bạn sẽ thấy một biển hiệu “Taxi” lớn. Đừng sử dụng dịch vụ taxi của những người tài xế mời chào bạn vì họ thường sẽ tính phí rất cao. Ở cửa số 8 sẽ có một bàn thông tin và nhân viên của hãng taix sẽ chỉ định cho bạn một chiếc taxi. Hãy mang theo khoảng 500 Baht (khoảng 380.000 VND) tiền mặt vì hầu như tất cả các xe taxi đều từ chối thẻ tín dụng.

Cách bắt Grab tại Bangkok DMK airport: tải xuống và cài đặt ứng dụng Grab. Ứng dụng sẽ gửi cho bạn một tin nhắn để xác minh số điện thoại của bạn cho nên hãy cài đặt nó trước khi bạn rời Bangkok hoặc sử dụng SIM địa phương sau khi bạn đến sân bay. Bạn chỉ cần đặt một chiếc xe và chờ đợi xe đến tại một trong những lối ra của sân bay. Tài xế có thể nhắn tin cho bạn thông qua ứng dụng để hỏi bạn đang ở vị trí nào (ứng dụng sẽ tự động dịch nó sang tiếng Anh và câu trả lời của bạn sang tiếng Thái).

Một số điều cần lưu ý khi đi từ sân bay Don Muang về Bangkok

 • Tài xe của bạn sẽ hỏi để biết liệu bạn có muốn đi đường cao tốc hay không, hầu hết sẽ đi đường cao tốc. Đường cao tốc có hai mức phí riêng biệt là 50 hoặc 70 Baht (khoảng 40.000 hoặc 55.000 VND) mà bạn sẽ phải trả ngoài phí tính trên đồng hồ tính tiền. Hầu hết các tài xế sẽ yêu cầu bạn trả khoảng tiền này tại quầy thu thay vì tổng tiền cuối cùng, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đã đổi tiền mặt.

 • Ngoài phí cầu đường, còn có khoản phụ phí sân bay 50 Baht (khoảng 40.000 VND). Vì vậy đôi khi tổng số tiền bạn phải trả sẽ nhiều hơn số tiền hiển thị trên đồng hồ
 • Với Grab, nhiều tài xế sẽ bao gồm tất cả các khoản phí bổ sung vào trong tổng số tiền mà Grab tính phí bạn và bạn không phải lo lắng về vấn đề tiền mặt, nhưng một vài tài xế có yêu cầu hành khách trả tiền mặt.

3. Hướng dẫn đi từ Bangkok Don Muang airport đến Suvarnabhumi

Như đã đề cập ở phần thông tin trước, có hai sân bay ở Bangkok bao gồm sân bay Suvarnabhumi (BKK) là sân bay chính của thành phố cho các hãng hàng không lớn, và sân bay Don Mueang (DMK) dành cho các hãng hàng không giá rẻ của Châu Á.

Việc di chuyển bằng taxi hoặc xe tuk-tuk giữa các sân bay có thể k há tốn kém và cũng không tránh được các trường hợp lừa đảo. May mắn thay là bạn vẫn có một cách khác để di chuyển đến giữa sân bay BKK và DMK, chưa kể là nó lại còn miễn phí nữa.

Xe buýt trung chuyển miễn phí giữa BKK và DMK

Bạn nên thực hiện theo các hướng dẫn bên dưới để có thể dễ dàng đi từ sân bay Suvarnabhumi đến Don Mueang international airport (hoặc ngược lại) mà không tốn một xu nào!

 • Nếu bạn đáp xuống tại sân bay BKK, hãy thông qua khu nhập cảnh với hành lý của bạn và đi đến lối ra. Một khi đã được nhập cảnh, bạn sẽ ở tầng 2. Nếu chưa chắc chắn, hãy kiểm tra các biển báo chỉ dẫn ở lầu bạn đang đứng để biết liệu bạn đang ở tầng 2 của sân bay BKK hay chưa.
 • Khi bạn tiến vào khu sảnh đến của tầng 2, hãy bỏ qua các biển chỉ dẫn về các phương tiện công cộng, xe buýt, v.v. Bạn chỉ cần đi thẳng cho đến khi thấy cửa số 3 ở phía bên tay trái.
 • Đi ra ngoài sân bay qua cửa số 3 và rẽ phải. Bạn sẽ thấy một cái bàn nhỏ cùng với một vài người đứng xung quanh nó. Sau đó, hãy yêu cầu họ đưa đón miễn phí đến sân bay Don Mueang.
 • Trước khi lên xe đưa đón, nhân viên sẽ hỏi bạn về thẻ lên máy báy và hành trình bay. Bạn chỉ cần xuất trình thẻ lên máy bay, hành trình bay, hoặc vé điện tử của bạn và bạn sẽ lập tức được phép lên xe.
 • Sau đó, xe sẽ di chuyển sau một khoảng thời gian đợi khách. Thời gian chính thức từ sân bay BKK đến DMK (hoặc ngược lại) rơi vào khoảng 1-2 giờ tùy thuộc vào tình hình giao thông và thời gian trong ngày.

Lưu ý: hành trình chuyến bay của bạn phải trong cùng ngày hoặc ngày hôm sau thì mới đủ điều kiện để được di chuyển miễn phí từ sân bay Suvarnabhumi đến Don Muang (hoặc ngược lại).

Một số cách di chuyển khác

 • Giá taxi di chuyển giữa hai sân bay khoảng từ 350 đến 450 Baht (khoảng 270.000-350.000 VND). Sẽ có một số phí cầu đường nhỏ ngoài giá vé khoảng 60-65 Baht (khoảng 45.000-50.000 VND).
 • Có hai chuyến xe buýt công cộng số 554 và 555 chạy giữa sân bay Suvarnabhumi và Don Muang. Giá vé khoảng 35 Baht (khoảng 30.000 VND).

Dịch vụ và tiện nghi tại sân bay Don Muang

Hai nhà ga hành khách tại sân bay Don Mueang được kết nối với nhau. Nhà ga 1 phục vụ các chuyến bay quốc tế và nhà ga số 2 dành cho hành khách nội địa. Cả hai nhà ga đều có đầy đủ tiện nghi và lựa chọn cửa hàng mua sắm cũng như cửa hàng thức ăn nhanh và nhà hàng.

1. Quầy đổi tiền tệ và ATM

Ngân hàng Bangkok  của chính phủ Thái Lan nằm trong số 10 ngân hàng tốt nhất  có chi nhánh dịch vụ và cửa hàng trao đổi tiền tệ tại sân bay Don Mueang. Các văn phòng trao đổi và ATM đều ở cả hai nhà ga và tại các điểm đến và đi.

2. Trung tâm thông tin

Sân bay Don Mueang có một số quầy thông tin. Trong Nhà ga Quốc tế 1, có một quầy ở sảnh đến và một ở  sảnh khởi hành. Một vài quầy khác được rải rác xung quanh phía nhà ga của ga nội địa.

3. Dịch vụ bọc hành lý

Đây là một trạm cân kết hợp với dịch vụ bọc/ đóng gói hành lý nằm ở trong sảnh khởi hành ở nhà ga 1.

4. Phòng lounge chờ bay

Có tổng cộng 3 phòng chờ tại sân bay Don Mueang với mục đích mang lại cho khác những trải nghiệm thoải mái  hơn như ghế bành, quán cà phê, thiết bị hội họp và internet không dây. Các phòng chờ của sân bay nằm trong khu vực Khởi hành của cổng 1 và 2. Phòng chờ Miracle nằm ở tầng thứ 4 của nhà ga 2 và cung cấp các tiện nghi sang trọng, tiệc tự chọn và đủ loại đồ uống.

5. Massage và làm đẹp

Có ba khu vực spa massage tại sân bay. Một ở trong sảnh khởi hành đi quốc tế, một ở khu vực ga đi trong nước và một ở khu vực dịch vụ tầng 4 của nhà ga số 2.

6. Khu giấy phép nhập cảnh

Giấy phép nhập cảnh có sẵn từ văn phòng quá hạn thị thực nằm kế bàn kiểm soát hộ chiếu trong nhà ga  quốc tế.

7. Khu vực hút thuốc

Không giống như hầu hết các sân bay hiện đại, Don Mueang vẫn có phòng cho hành khách hút thuốc. Hút thuốc cũng được cho phép trong các khu vực cụ thể bên ngoài các sảnh ga đến.

8. Mua sắm

Mặc dù các cửa hàng bán lẻ tại Don Mueang không rộng khắp như tại sân bay Suvarnabhumi, nhưng bù lại hành khách sẽ không gặp khó khăn khi tìm đồ lưu niệm, phụ kiện thời trang, đồ trang sức và các mặt hàng miễn thuế.

Các cửa hàng của King Power Duty Free cũng có nhiều lựa chọn thuốc lá, xì gà, rượu, nước hoa và các sản phẩm trang điểm. 7-Eleven và Boots là một trong những chuỗi bán lẻ tại Don Mueang với tất cả các mặt hàng thức ăn, thực phẩm mà hành khách có thể sẽ cần.

9. Ăn uống

Lựa chọn ăn uống tại Don Mueang rất đa dạng. Bạn có thể thưởng thức tất cả các hương vị của Thái Lan cũng như các món ăn từ Nhật Bản, bánh mì kẹp thịt Mỹ và bánh mì Subway. Làng Silom, Meefann, Tokyo Teppanyaki, McDonald và S&A&W là một trong những nhà hàng ngon nhất đáng để trải nghiệm. Các quán ăn nằm trong ba khu vực chính: khu vực công cộng tầng thứ 4 và trong 2 phòng chờ máy bay.

Gợi ý khách sạn gần sân bay Don Muang

1. Amari Don Muang Airport Bangkok

Là một trong những khách sạn sân bay tốt nhất thế giới, Amari Don Muang chỉ cách sân bay DMK 5 phút đi bộ qua cầu hành khách có máy lạnh. Với thiết kế giường sang trọng, tiện nghi chu đáo và kính cách âm, bạn được đảm bảo có một giấc ngủ đêm yên tĩnh ngay cả khi máy bay khởi hành và hạ cánh. Phòng ngày cũng có sẵn nếu bạn muốn được nghỉ ngơi trước chuyến bay tiếp theo.

Dịch vụ đưa đón của khách sạn sẽ đưa bạn đến Future Park Rangsit, Mo Chit (trạm BTS gần nhất) và chợ cuối tuần Chatuchak miễn phí. Các nhân viên tại Amari đều thân thiện và tận tình chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn trải nghiệm đu lịch thực sự.

2. Thip Mansion Don Mueang

Nếu bạn đang tìm kiếm một cái gì đó hơi khác một chút, nhưng vẫn ở một vị trí tuyệt vời, thì đó chính là Thip Mansion. Đây là một căn hộ cho thuê sẽ đáp ứng tất cả các nhu cầu giống như khách sạn của bạn trong khi bạn có thể thư giãn trong căn hộ riêng của mình. Có một khu chợ khổng lồ ngay dưới phố với các loại trái cây và rau tươi để bạn dự trữ, và bạn cũng sẽ ở rất gần với nhiều nhà hàng và quán cà phê.

Tuy là căn hộ nhưng Thip Mansion có đầy đủ các đặc quyền, như quầy lễ tân 24 giờ và bãi đậu xe miễn phí, Wi-Fi và nước đóng chai, dịch vụ dọn phòng, giặt ủi, v.v. sẽ đảm bảo bạn có một khoảng thời gian tuyệt vời cho dù bạn đang ở lại một đêm hay một tháng.

3. Don Mueang Airport Modern Bangkok Hotel

Là khách sạn gần sân bay Don Muang 2 sao, Don Mueang Airport Modern Bangkok Hotel là địa điểm hoàn hảo để dừng giữa các chuyến bay hoặc nếu bạn đang đi công tác đến một trong các hội chợ hoặc triển lãm thương mại. Khách sạn nhỏ này cung cấp các phòng có Wi-Fi miễn phí, ban công và TV LED.

Ngoài ra, khách sạn còn có một quán cà phê mở cửa từ 6:00 sáng – 9:00 sáng cho bữa sáng. Bạn có thể trải nghiệm Bangkok như một người bản địa khi nơi ở của bạn chỉ cách nhiều nhà hàng địa phương một đoạn đi bộ ngắn. Nhân viên tại khách sạn nhiệt tình và muốn bạn có những trải nghiệm vui vẻ và thư giãn trong suốt thời gian lưu trú tại Don Mueang Airport Modern Bangkok Hotel.

4. Miracle Grand Convention Hotel

Cho dù bạn đến Bangkok để kinh doanh hay giải trí, bạn chắc chắn sẽ rời khỏi Miracle Grand Convention với một diện mạo trẻ trung hơn. Sức khỏe của bạn là ưu tiên hàng đầu ở đây vì phòng tập thể dục, spa và hồ bơi mang đến cho bạn trải nghiệm chưa từng có. Vị trí này là hoàn hảo vì khách sạn thanh lịch và hiện đại này cung cấp dịch vụ đưa đón miễn phí đến hai sân bay quốc tế Thái Lan cũng như trung tâm thành phố, khu mua sắm và chơi gôn tại North Park Driving Range.

Bạn có thể lựa chọn các món ăn tự chọn hoặc gọi món vì ba trải nghiệm ẩm thực sang trọng bao gồm các lựa chọn Quảng Đông, Nhật Bản, Thái Lan và quốc tế. Các phòng rộng rãi sẽ giúp bạn nghỉ ngơi thoải mái hơn và cũng có rất nhiều dịch vụ và tiện nghi được cung cấp sẽ khiến bạn không bao giờ thấy nhàm chán khi ở đây.

So với Suvarnabhumi thì sân bay Don Mueang nhỏ và yên tĩnh hơn nhiều nên thường được du khách coi là một trải nghiệm sân bay mát mẻ và thoải mái hơn nhiều. Hi vọng bài viết này sẽ mang lại những thông tin bổ ích về DMK là sân bay nào cũng như cách di chuyển từ DMK đến Bangkok và sân bay Suvarnabhumi.

Xem thêm >> Có bao nhiêu sân bay ở Bangkok? Những điều cần biết về sân bay Bangkok Thái Lan

Mình là Nguyễn Hà Như 1997, blogger du lịch và bán vali du lịch tại wolverineair.com . Blog của mình chia sẻ về kinh nghiệm đi du lịch cũng như kinh nghiệm chọn, mua bán, cách dùng vali kéo du lịch. Hãy vô blog của mình để tham khảo và chia sẻ giúp mình nhé. Và đừng quên mua ủng hộ mình một vài chiếc vali nha

Comments are closed.